Bạn Cần Biết Gì Khi Khám Phá Hoàng Cung Ở Bangkok Thái Lan

0
1182

Thái Lan không chỉ là đất nước của những ngôi chùa vàng. Nơi đây còn được biết đến là nơi tọa lạc của nhiều hoàng cung nguy nga lộng lẫy. Bạn chắc hẳn sẽ tò mò hoàng cung Thái Lan trông như thế nào? Với bài viết dưới đây, dichoithailan.net sẽ đưa bạn đến khám phá Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan nhé!

>> Xem thêm

1. Hoàng Cung – Hoàng Cung Ở Bangkok

Hoàng cung ở Bangkok
Hoàng cung

Hoàng cung ở Bangkok có tên gọi tiếng Anh là Grand Place. Đây là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau. Gồm cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng giacung điện Huy Hoàng. Ngày nay nơi đây trở thành địa chỉ tham quan nổi tiếng. Của Bangkok nói riêng cũng như Thái Lan nói chung. Ngoài ra thì nơi đây còn là địa điểm diễn ra các sự kiện Hoàng gia hàng năm.

  • Giờ mở cửa: 08h30 –  15h30
  • Địa điểm: Đường Na Phra Lan, Old City (Rattanakosin)
  • Giá vé: 400 baht (Mỗi vé bao gồm tham quan Vimanmek Palace và Abhisek Dusit Throne Hall)

Kiến Trúc Hoàng Cung – Cung Điện Hoàng Gia Ở Bangkok

Hoàng cung ở Bangkok
Kiến trúc Hoàng cung

Hoàng Cung ngày nay là một khu quần thể kết hợp ấn tượng giữa kiến trúc Phật giáo. Và các phong cách kiến trúc Thái, Á, Âu. Lí do có sự kết hợp đó là vì mỗi nhà vua tùy theo sở thích của mình. Lại bổ sung thêm những chi tiết kiến trúc mới qua năm tháng.

Các công trình kiến trúc trong Hoàng cung là niềm tin và sự tự hào của mỗi người dân Thái Lan. Tổng thể nơi đây được chia làm ba phần là Hoàng cung, văn phòng Hoàng giacác ngôi chùa.

Cung Điện Chitralada – Hoàng Cung Ở Bangkok Có Gì

Hoàng cung ở Bangkok
Cung điện Chitralada

Cung điện được xây dựng theo lối kiến trúc của Ý ở thời Phục Hưng. Pha trộn với kiến trúc Thái Lan mái cong đỉnh nhọn. Cung điện có 24 khu vực nhỏ. Bên trong là những tuyệt tác của nghệ thuật với những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế. Những tác phẩm mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ.

Từ năm 2011 tòa nhà chính thức đưa vào khai thác du lịch. Cho công chúng thưởng lãm với tên gọi “Art of the kingdom” hay Dusit Palace. Ngoài ra thì nơi đây còn là địa điểm đón tiếp các quan chức ngoại giao từ nước khác. Những cuộc hội họp của nhà nước. Và cũng là nơi diễn ra các dịp lễ kỉ niệm của Hoàng Tộc.

>> Xem ngay Bữa Sáng No Căng Cùng Top Các Món Ăn Sáng Ở Bangkok

Quốc Tự Wat Phra Kaew – Vẻ Đẹp Hoàng Cung Ở Bangkok

Hoàng cung ở Bangkok
Quốc tự Wat Phra Kaew

Quốc tự Wat Phra Kaew hay còn được biết đến với tên gọi chùa Phật Ngọc. Wat Phra Keo nằm cạnh Cung điện Lớn. Và có tầm quan trọng bậc nhất trong các ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan. Đây là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi.

Chùa nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp của nhiều kiểu kiến trúc. Mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất trong vô số tượng Phật của vương quốc. Chùa Phật Ngọc không có khu nhà ở cho các vị sư. Mà chỉ có các tòa nhà được trang trí các cảnh linh thiêng, các bức tượng.

Hoàng cung ở Bangkok
Tượng Phật là từ ngọc bích trong Quốc tự

Cung Điện Hoàng Gia – Hoàng Cung Bangkok Thái Lan

Hoàng cung ở Bangkok
Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia là một ví dụ điển hình của việc kết hợp kiến trúc truyền thống Thái Lan. Với phong cách phương Tây. Tuy ngày nay cung điện này không còn là nơi ở của hoàng gia Thái Lan. Nhưng nó vẫn là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng. Trong đó có cả lễ đăng quang của quốc vương.

>> Click ngay Bỏ Túi Top 9 Những Món Ăn Đường Phố Ở Bangkok Ngay

Chakri Mahaprasad – Hoàng Cung Ở Bangkok Có Đẹp Không

Hoàng cung ở Bangkok
Charki Mahaprasad

Charki Mahaprasad hay còn gọi là cung điện Lớn. Đây vốn là nơi ở của vua, hoàng hậu, các hoàng tử và công chúa trước đây. Ngày này nơi này được dùng để tổ chức các nghi thức, nghi lễ Hoàng gia. Hay các tiệc chiêu đãi của Nhà nước.

Cung Điện Huy Hoàng – Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan Grand Palace

Hoàng cung ở Bangkok
Cung điện Huy Hoàng

Nơi đây là một khu vực rộng lớn. Gồm đền thờ hoàng tộc, nơi sưu tầm vũ khí hoàng gia. Những đồng tiền và viện bảo tàng nhỏ lưu giữ đồ tạo tác của cung điện Huy Hoàng. Khi quốc vương Bhumibol Adulyadej (Rama IX) lên nối ngôi. Hoàng cung mới được xây dựng hiện đại và tiện nghi hơn tại vùng Dusit cách đó không xa.

Hiện thời cung điện Huy Hoàng chỉ được sử dụng làm nơi tổ chức đại yến của quốc gia. Cũng như của hoàng gia và cử hành những buổi lễ quốc gia.

2. Di Chuyển Đến Hoàng Cung – Đi Đến Hoàng Cung Bằng Cách Nào

Hoàng cung ở Bangkok
Nhiều người thường lựa chọn di chuyển đến Hoàng cung bằng skytrain

Phương tiện được hầu hết mọi người lựa chọn để đến Hoàng cung. Là di chuyển bàng skytrain vì vừa nhanh mà vừa rẻ. Sau đó bạn đi thuyền Chao Phraya River Express tới bến tàu Tha Chang Wang Luang. Rồi đi bộ một đoạn ngắn từ bến tàu đến lối vào cổng.

Nếu không phải giờ cao điểm thì bạn có thể đi taxi đến. Ngoài ra bạn có thể đi theo tuor nửa ngày hoặc một ngày. Để đực nghe thuyết minh rõ hơn về lịch sử của Hoàng cung.

>> Xem ngay Bỏ Túi Ngay Top 12 Đồ Ăn Vặt Ở Bangkok Khi Đi Du Lịch Thái Lan

3. Lựa Chọn Trang Phục – Tham Quan Hoàng Cung Ở Băng Cốc

Hoàng cung ở Bangkok
Trang phục kín đáo là điều bạn cần lưu ý

Vì Hoàng cung là một nơi tôn nghiêm. Cũng như ảnh hưởng nhiều bởi Phật giáo. Bạn nên mặc đồ kín đáo tranh hở hang. Đặc biệt không nên mặc váy hoặc quần ngắn trên đầu gối. Trong trường hợp bạn mặc sai trang phục. Thì phải thuê đồ tốn phí đúng quy định mới được tham quan.

4. Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hoàng Cung – Khám Phá Grand Palce Ở Bangkok

Hoàng cung ở Bangkok
Wat Arun

Hoàng cung là địa chỉ tham quan nổi tiếng ở Bangkok nằm bên dòng sông Chao Phraya. Gần đó còn có hai địa điểm nổi tiếng độc đảo mà bạn không nên bỏ qua. Đó là đền Wat Arun lớn còn được gọi là Ngôi đền của bình minh. Và Wat Pho, ngôi đền của Phật nằm. Bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm thú vị này nếu có dịp đến Bangkok nhé.

Hoàng cung ở Bangkok
Tượng Phật nằm trong đền Wat Pho

Trên đây là những thông tin về Hoàng cung ở Bangkok. Đã được dichoithailan.net tổng hợp thật chi tiết, đầy đủ. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến với Bangkok. Và có cho mình thêm được nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử Thái Lan nhé.

>> Xem thêm