Bật Mí Top 10 Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai Thu Hút Du Khách

1
923

Đến với Thái Lan, bạn sẽ nghiêm ngưỡng sự cổ kính, bề dày lịch sử các địa điểm tham quan. Đối với Chiang Mai cũng vậy. Ở Chaing Mai, không khó để tìm đến các địa điểm tham quan thú vị. Sau đây là bật mí top 10 điểm tham quan ở Chiang Mai thu hút du khách.

>> Xem thêm

1. Chùa Phrathat Doi Suthep – Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai

Chùa Phrathat Doi Suthep – Ở Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Nhưng đây được xem là ngôi chùa linh thiêng nhất Chiang Mai. Không chỉ người dân sùng bái mà cả du khách đến đây cũng rất yêu thích ngôi chùa này. Chùa có bề dày lịch sử và cả câu chuyện về sự hình thành nên ngôi chùa này cũng sẽ khiến bạn thích nơi này hơn.

Đi lên chùa bạn phải bước lên 309 bậc thang. Bạn nên lên chùa này vào buổi sáng sớm. Từ vị trí của ngôi chùa bạn có thể ngắm nhìn cả thành phố Chiang Mai xinh đẹp mờ ảo trong sương sớm. Đây là địa điểm tham quan thú vị bạn nên ghé khi đến Chiang Mai.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Chùa Phrathat Doi Suthep

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9 Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50200, Thái Lan
 • Giờ mở cửa: 5:00 – 21:00
 • Số điện thoại: +66 53 295 003

2. Wat Chedi Luang – Các Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai

Wat Chedi Luang – Đây cũng là một ngôi chùa nổi tiếng không kém ở Chiang Mai. Không chỉ với cảnh núi, lịch sử và sự hình thành ngôi chùa. Wat Chedi Luang nổi tiếng bởi sự cổ kính, linh thiêng, đặc biệt nhất là hình ảnh 3 vị sư đã tu đắc đạo tại chùa này. Giờ đây, 3 vị sư chỉ còn là cái xác ngồi trong tư thế thiền mà da vẻ vẫn còn hồng hào như người sống.

Ở Wat Cheli Luang có nhiều hình ảnh khác được tôn thờ. Chẳng hạn như cây gôm to lớn ngay trước cổng chùa, ngôi nhà nhỏ của vị thần gác cổng của thành phố Prueksa Thevada – Vị thần thông thái, cũng là nhà hiền triết của xứ Lanna.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Wat Chedi Luang

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 103 Prapokkloa Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

>> Xem ngay Ăn No Nê Ẩm Thực Thái Lan Với Top 12 Món Ăn Ngon Ở Chiang Mai

3. Wat Phra Singh – Những Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai

Wat Phra Singh – Đây là ngôi chùa ai cũng biết đến ở Chiang Mai. Chính tại ngôi chùa này cất giữ rất nhiều pho tượng phật quý hiếm. Đến chùa này, bạn phải ghé Whihan Lai Kham hành lễ để chiêm ngưỡng bức tượng Phra Buddha Sihing. Đây cũng là bức tượng nổi tiếng, linh thiêng nhất chùa. Sự tích của nó không ai biết rõ. Không chỉ những pho tượng phật, bạn còn bị ngỡ ngàng với lối kiến trúc đây. Chùa được mạ vàng, những đường nét chạm khắc tỉ mỉ, gian hành lễ lộng lẫy khiến bạn khó có thể rời mắt.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Wat Phra Singh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Samlarn Rd, Phra Sing, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai
 • Số điện thoại: +66 53 416 027

4. Vườn Quốc Gia Doi Suthep–Pui – Các Địa Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai

Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui – Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng của Chiang Mai. Vườn quốc gia này nổi tiếng với cung điện tráng lệ, đền chùa ấn tượng và lịch sử thú vị. Đây có nơi dừng chân trên cả tuyệt vời. Đường chân trời kỳ vỹ với 3 điểm nhấn là đỉnh núi Doi Suthep, Doi Buak Ha và Doi Pui. Doi Pui là ngọn núi cao nhất trong công viên với chiều cao đạt 1.685m. Là vị trí bạn có thể thưởng thức cả bức tranh hùng vĩ từ trên cao ở Chiang Mai. Bạn sẽ nhận thấy công sức bỏ ra để leo núi là vô cùng xứng đáng.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Suthep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50200, Thái Lan
 • Số điện thoại: +66 53 210 244

>> Click ngay Thoả Sức Mua Sắm Tại Top 6 Chợ Đêm Ở Pattaya Nổi Tiếng

5. Wat Chiang Man – Các Điểm Tham Quan Tại Chiang Mai

Wat Chiang Man – Ngôi chùa cổ ở Thái Lan. Đến Chaing Mai bạn nhất định phải ghé Ngôi chùa này. Điểm nổi bật thu hút du khách là bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani. Theo tương truyền của người dân địa phương, có được bức tượng này nên thành phố phát triển thịnh vượng hơn. Wat Chiang Man còn nổi tiếng với hình ảnh khắc họa 15 con voi quay về nhiều hướng khác nhau. Đó còn là hình ảnh của bức tượng Phật đứng cao tuổi nhất vương quốc Lanan Thái với 542 tuổi. Ngoài ra khi ghé đến chùa này du khách có thể trò chuyện với các sư để biết thêm về lịch sử của ngôi chùa này.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Wat Chiang Man

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 171 Ratchapakhinai Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

6. Cổng Thành Tha Phae Gate – Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai

Cổng thành Tha Phae Gate – Đây là địa điểm quá đỗi quen thuộc với người dân địa phương. Cổng thành này có ý nghĩa vô cùng lớn với người dân Thái Lan. Đây là nơi bạn có thể chụp ảnh, lưu lại kỉ niệm về nơi cổ kính này. Nếu bạn có ý định đến Thành phố cổ, chắc hẳn bạn sẽ đi ngang qua cánh cổng này. Ở ngay đây thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn. Đặc biệt trong thời gian Yi peng và Loi Krathong.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Cổng thành Tha Phae Gate

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Moon Muang Rd., Chiang Mai 50200, Thái Lan

>> Tìm hiểu ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Tháng Nào Tốt Nhất?

7. Cung Điện Bhubing – Địa Điểm Tham Quan Chiang Mai

Cung điện Bhubing là tòa dinh thự tráng lệ cùng nhiều loại cây quý hiếm. Bạn sẽ ngỡ ngàng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở cung điện này. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì nhất định phải ghé.

Ở cung điện chính nằm ngay trên cột sàn nhà là thiết kế Ruean Mu hay nhà theo nhóm đặc trưng của Thái Lan. Với phong cách khá khiêm nhường và giản dị. Nhà khách hoàng gia được thiết kế hiện đại hơn. Đây là nơi nơi nghỉ chân dành cho quan khách chính phủ và những người hỗ trợ cung điện.

Đến cung điện Bhubing bạn có thể thư giãn đi dạo bên cạnh hồ nước thơ mộng trong khuôn vườn xinh đẹp. Khi đi dạo quanh khu vườn du khách còn có thể ngắm nhìn các loài cây quý hiếm. Và bạn còn có thể dã ngoại bên vườn hồng Suan Suwaree danh tiếng.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Cung điện Bhubing

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1223 Sriwichai Alley, Tambon Su Thep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 
 • Giờ mở cửa: 8:30-15:30
 • Số điện thoại: +66 53 223 065

8. Wat Suan Dorg – Những Điểm Tham Quan Chiang Mai

Wat Suan Dorg là địa điểm tham quan mang tính lịch sử. Đặc biệt là các di tích của Đức Phật, khu vườn lăng mộ Whitewashed. Có lẽ điểm hấp dẫn Wat Suan Dorg là du khách cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu đồi sanh Suthep từ vị trí đỉnh tháp chính. Đến ngôi chùa này có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Đó là khu vườn tưởng niệm với một loạt các bảo tháp trắng ở phía trước tu viện. Chính là nơi chứa tro cốt của các thế hệ hoàng tộc Lanna. Bảo tháp (chedi) màu vàng to, nổi bật, chính là nơi thờ thánh tích Phật. Và bạn có thể dạo bộ trong khuôn viên chùa để thư giãn.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Wat Suan Dorg

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 139 Suthep Rd, Suthep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai
 • Số điện thoại: +66 53 278 304

>> Xem ngay Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Dịp Tết Songkran

9. Vườn Thực Vật Queen Sirikit – Điểm Tham Quan Chiang Mai

Vườn thực vật Queen Sirikit đây được xem là địa điểm đáng để đến tham quan nhất Chiang Mai. Là địa điểm nổi tiếng với nhiều loại cây lạ và những con đường mòn tự nhiên và một nhà kính với kiến trúc ấn tượng chia thành nhiều khu. Bên trong vườn thực vật này là bảo tàng trưng bày lịch sử thực vật của Thái Lan. Đây là nơi lý tưởng để bạn tìm hiểu về các loại thực vật quý hiếm. Bạn còn có thể khám phá tận mắt các thực vật ở khuôn vườn này. Một hoạt động thú vị không kém là xem chuyên gia ẩm thực chuẩn bị các món đặc sản của Thái Lan bằng gia vị và thảo mộc trồng trong vườn. Và bạn còn có thể mua các loại gia vị này về nhà.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Vườn thực vật Queen Sirikit

10. Art In Paradise Chiang Mai – Địa Điểm Chiang Mai

Art In Paradise Chiang Mai – Đây là bảo tàng nghệ thuật đầu tiên được xây dựng ở Chiang Mai. Vừa đặt chân vào bảo tàng bạn sẽ choáng ngợp bởi sự kì ảo của tranh 3D. Bảo tàng với hơn 130 bức tranh, được chia thành 6 khu: khu thế giới đại dương, khu bảo tồn thực vật hoang dã, khu nghệ thuật cổ điển, khu Á Đông, khu Ai Cập cổ đại, khu nghệ thuật và loài cổ đại. Sự kì diệu của tranh 3D sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị.

Điểm Tham Quan Ở Chiang Mai
Art In Paradise Chiang Mai

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 199/9 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน (1.020,43 km) Chiang Mai (thành phố) 50100
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 20:30
 • Số điện thoại: +66 98 660 0051

Sau khi bật mí top 10 điểm tham quan ở Chiang Mai thu hút du khách, bạn đã vị cuốn hút bởi địa điểm nào rồi. Đừng bỏ lỡ những địa điểm thú vị đó khi đến Chiang Mai.

>> Xem thêm